TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

40 tuổi là giai đoạn quyết định tuổi thọ: Thấy 4 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ tuổi thọ ngắn, nhiều bệnh tật

Ở độ tuổi 40, giấc ngủ của chúng ta thường sẽ kém hơn. Tuy nhiên, nếu thấy có 4 dấu hiệu sau đi kèm thì hãy cảnh giác bệnh tật đang tới gần.

 

Có nhiều lý do khiến giấc ngủ bị gián đoạn ở tuổi 40. Phải kể đến như nội tiết suy giảm, căng thẳng, mệt mỏi, áp lực cuộc sống. Hoặc tệ hơn, là bạn đang mắc phải một vài căn bệnh nguy hiểm nào đó.

Người tử 40 tuổi trở ra, nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu này hãy cẩn thận, có thể cơ thể đang ủ bệnh.

40 tuổi là giai đoạn quyết định tuổi thọ: Thấy 4 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ tuổi thọ ngắn, nhiều bệnh tật

Bạn thường bị đau đầu dữ dội khi đi ngủ: Dấu hiệu nhồi máu não

Trước khi xuất hiện nhồi máu não, cơn đau dữ dội vùng đầu có thể xuất hiện, nhất là khi ngủ, đôi khi cơn đau có thể đánh thức bạn vào ban đêm. Ngoài ra sẽ có hiện tượng co giật, buồn nôn, nôn... nếu hiện tượng này trước đây chưa xảy ra hoặc hiếm khi xảy ra, thì bạn nên quan sát, nếu triệu chứng trên không thuyên giảm thì bạn phải đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bị đắng miệng, ợ hơi giữa đêm: Dấu hiệu trào ngược thực quản

Sau tuổi 40, nếu khi đi ngủ bạn thường xuyên ợ chua, ợ hơi và cảm thấy đắng miệng thì lúc này nên cảnh giác với các bệnh về thực quản, đặc biệt là bệnh trào ngược thực quản. Khi mắc căn bệnh này, việc nằm xuống sẽ khiến các chất trong dạ dày dễ trào lên thực quản hơn, men thức ăn có vị chua, vị đắng nên trong miệng thường sẽ cảm thấy các vị đó.

40 tuổi là giai đoạn quyết định tuổi thọ: Thấy 4 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ tuổi thọ ngắn, nhiều bệnh tật

Tỉnh dậy giữa đêm vì tức ngực: Dấu hiệu nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là hiện tượng một cục huyết khối đột ngột làm tắc động mạch vành (mạch máu nuôi xung quanh quả tim). Hiện tượng này làm cho máu không chảy đến nuôi được phần cơ tim và làm một phần cơ tim bị chết đi. Việc tắc những mạch máu lớn có thể làm cho quả tim của bạn ngừng đập, gây chết người.

Với người sau 40 tuổi thì càng phải chú ý để bảo vệ sức khỏe của tim, nếu thường xuyên cảm thấy tức ngực, đi kèm cảm giác mệt mỏi một cách bất thường, bồn chồn, lo lắng một cách vô cớ, đau cánh tay hoặc khó chịu ở các khu vực khác của cơ thể, khó thở, hụt hơi, chân tay rã rời, đầy trướng bụng, khó tiêu, buồn nôn, nôn ói hoặc ợ nóng... thì bạn nên nhờ người thân đưa đến bệnh viện gấp để phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Lúc nào đi ngủ cũng thấy tê bì, chuột rút: Cảnh giác mắc bệnh về mạch máu

Sau tuổi 40, nếu cứ đi ngủ bạn lại thấy bị tê bì, chuột rút, đau nhức hai chân thì phải cảnh giác với các bệnh về mạch máu. Chân là nơi xa tim nhất, một khi mạch máu gặp trục trặc thì nó sẽ là bộ phận bị ảnh hưởng đầu tiên do không được tim bơm máu. Bạn nên đi khám sức khỏe sớm để phòng ngừa nguy cơ mắc xơ cứng động mạch, hẹp động mạch...

40 tuổi là giai đoạn quyết định tuổi thọ: Thấy 4 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ tuổi thọ ngắn, nhiều bệnh tật

Sau độ tuổi 40, dù bạn là nam hay nữ cũng nên dành ra vài phút để tự kiểm tra sức khỏe cho bản thân. Nếu buổi tối thường xuyên có 4 dấu hiệu trên thì phải cảnh giác cao độ với trọng bệnh, nếu không có thì xin chúc mừng vì bạn có khả năng sống thọ. Sau 40 tuổi, có 4 điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ:

- Ngủ ngon là điều quan trọng để có sức khỏe tốt khi bạn già đi. Muốn ngủ ngon nên có thói quen ngủ đủ giấc và không thức khuya.

- Không hút thuốc và uống rượu trước khi đi ngủ.

- 30 phút sau khi ăn tối, tập thể dục hợp lý sẽ giúp cải thiện giấc ngủ.

- Điều trị tích cực các căn bệnh đang có để có thể ngủ ngon hơn.

 

xahoi.com.vn

40 tuổi là giai đoạn quyết định tuổi thọ: Thấy 4 dấu hiệu này khi ngủ chứng tỏ tuổi thọ ngắn, nhiều bệnh tật - Sức Khỏe