TOP

Trang chủ >>Làm Đẹp

5 bí kíp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm căng mịn

Hàng rào bảo vệ da là lớp màng ngoài cùng của làn da, hay được gọi là lớp sừng. Nó sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi vi khuẩn, chất ô nhiễm, tác nhân gây kích ứng và những tổn thương khác. Bạn cần có hàng rào bảo vệ tự nhiên khỏe mạnh. Và để hồi phục và củng cố lớp màng bảo vệ này, chị em hãy tham khảo 5 bí kíp sau:

 

Đơn giản hóa quy trình chăm sóc da

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia làm đẹp về sản phẩm chăm sóc da thực sự cần thiết và hiệu quả nhất. Như vậy, bạn sẽ rút gọn được quy trình skincare một cách hợp lý.

5 bí kíp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm căng mịn

Nếu bước tẩy da chết có trong quy trình, bạn cần chú ý đến phản ứng của làn da đối với sản phẩm. Với  ai sở hữu làn da nhạy cảm nên dùng khăn mềm hoặc sản phẩm tẩy da chết hóa học dịu nhẹ. Một số sản phẩm dạng hạt, hay bàn chải tẩy da chết có thể gây ra những tổn thương tạm thời cho hàng rào bảo vệ da.

Chú ý tới độ pH của sản phẩm chăm sóc da

Việc lựa chọn độ pH hợp lý sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi một số vấn đề như: mụn, viêm da, nhiễm nấm… Bạn nên chọn sản phẩm chăm sóc da có độ pH trong khoảng 4.0 - 5.0.

Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Nếu như hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương, thì bước đầu tiên để phục hồi chính là dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Bạn cần loại sữa rửa mặt có các thành phần như glycerin, hyaluronic acid, ceramide… để sau khi làn da được làm sạch, nó vẫn mềm mại chứ không khô căng. Về lâu dài, việc dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ giúp hàng rào bảo vệ da thêm khỏe mạnh, không bị bào mòn.

5 bí kíp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm căng mịn

Bôi sản phẩm có thành phần xoa dịu da

Các nàng nên lưu tâm tới các sản phẩm chứa ceramide. Ceramide là các lipid sáp được tìm thấy với nồng độ cao ở lớp sừng (lớp ngoài cùng của tầng biểu bì). Ceramide đóng vai trò quan trọng, giúp đảm bảo lớp màng bảo vệ da của bạn hoạt động bình thường. Nó tăng cường sức khỏe cho hàng rào bảo vệ da, bằng cách tăng sinh ceramide và collagen.

Hyaluronic acid thì giúp da ngậm nước, còn vitamin B5 hỗ trợ quá trình sửa chữa, khôi phục hàng rào bảo vệ da.

5 bí kíp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm căng mịn

Tránh rửa mặt bằng nước nóng

Mỗi khi dùng nước nóng để làm sạch, thì đúng nghĩa là bạn đang làm tan chảy các lipid có trong da. Những lipid tự nhiên ấy bao gồm acid béo, cholesterol, triglyceride và ceramide. Tất cả đều sẵn có trong da, và là những thành tố tạo nên lớp màng lipid. Để không khiến hàng rào bảo vệ da tổn thương, khô tróc, bạn nên từ bỏ thói quen rửa mặt bằng nước nóng, thay vào đó là dùng nước ấm.

 

Nguồn phunutoday.vn

5 bí kíp củng cố lại hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm căng mịn - Làm Đẹp