TOP

Trang chủ >>Tin Tức

Gia cố mạng lưới phòng không, Nga điều 'rồng lửa' S-300 ra sát tiền tuyến

Gia cố mạng lưới phòng không, Nga điều "rồng lửa" S-300 ra sát tiền tuyến

 

Tùng Nguyễn

Thứ năm, 11/08/2022 - 06:20

(Dân trí) - Quân đội Nga được cho là đã đưa nhiều tổ hợp tên lửa phòng không S-300 ra sát tiền tuyến ở mặt trận Donetsk.

Gia cố mạng lưới phòng không, Nga điều rồng lửa S

Hình ảnh các xe tải siêu trường siêu trọng chở theo tên lửa S-300 của Nga khi đi qua thành phố Mariupol (Ảnh: Telegram).

Trong một thông báo được đăng tải trên trang Telegram cá nhân, cố vấn Thị trưởng Mariupol Petro Andriushchenko cho biết các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của quân đội Nga đang được di chuyển đến sát tiền tuyến ở khu vực Donetsk.

"Tại Mariupol, chúng tôi đã ghi nhận nhiều di chuyển của trang thiết bị khí tài hạng nặng của quân đội Nga. Vào khoảng 8 giờ sáng hôm qua, 4 xe tải siêu trường siêu trọng chở theo các hệ thống tên lửa phòng không S-300 đã di chuyển dọc theo đại lộ Metalurhiv và Nikopolsky về hướng Donetsk. Tôi tin rằng người Nga đang di chuyển các hệ thống phòng không này ra gần mặt trận", ông Andriushchenko nói.

Việc đưa tên lửa S-300 ra gần tiền tuyến ở Donetsk được xem là một động thái nhằm tăng cường năng lực phòng không của quân đội Nga trước những đòn tập kích với mật độ ngày một dày đặc của tên lửa và máy bay chiến đấu Ukraine.

Ngoài ra, một số chuyên gia cũng không loại trừ khả năng các tên lửa phòng không S-300 này sẽ được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên mặt đất của Ukraine. Trước đó, giới chức Ukraine vào đầu tháng 7 xác nhận quân đội Nga đã lắp thêm thiết bị định vị vệ tinh lên tên lửa S-300 để giúp các tên lửa này có khả năng tấn công mặt đất.

Gia cố mạng lưới phòng không, Nga điều rồng lửa S

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 khai hỏa (Ảnh: AFP).

Tổ hợp tên lửa S-300 là một trong những vũ khí phòng không uy lực và phổ biến của quân đội Nga. Được phát triển dưới thời Liên Xô và triển khai lần đầu vào năm 1979, S-300 được thiết kế với nhiệm vụ phòng thủ không phận cho các cơ sở công nghiệp và hành chính lớn, các căn cứ quân sự và kiểm soát không phận chống lại máy bay tấn công của đối phương.

Hệ thống S-300 cũng có nhiều phiên bản cải tiến được trang bị các loại tên lửa và radar dẫn đường hiện đại hơn, tăng cường khả năng đối phó với các biện pháp tác chiến điện tử cũng như các thiết bị bay tầm thấp của đối phương.

Trong thời gian qua, quân đội Nga đã tổ chức nhiều đợt tấn công nhằm vào các mục tiêu chiến lược của Ukraine vùng Donbass. Tuy nhiên, theo giới chức tình báo Anh, các cuộc tấn công này chưa tạo ra được những bước đột phá do phải chia sẻ lực lượng nhằm hỗ trợ cho chiến trường miền Nam Ukraine. Vì vậy, quân đội Nga được cho là đã thành lập một đơn vị mới với tên gọi Tập đoàn quân số 3 nhằm tăng cường lực lượng cho các nhiệm vụ tác chiến tại Ukraine.

Theo Defense Express

Tin liên quan

Bị chỉ điểm, căn cứ biệt kích Nga ở Kharkov bị pháo binh Ukraine san phẳng Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine cho biết một căn cứ của các biệt kích của Nga tại Kharkov đã bị quân đội nước này phá hủy. Dòng sự kiện: Diễn biến chiến sự Nga - Ukraine

40 phút trước

Quan chức Điện Kremlin: NATO đang chiến tranh với Nga

1 giờ trước

Bộ trưởng Đức xin lỗi vì bức ảnh gây tranh cãi chụp ở Ukraine

2 giờ trước

Ukraine nói "9 máy bay Nga bị phá hủy" trong vụ nổ tại căn cứ ở Crimea

11 giờ trước

13 giờ trước

Nguồn dantri.com.vn

Gia cố mạng lưới phòng không, Nga điều 'rồng lửa' S-300 ra sát tiền tuyến - Tin Tức