TOP

Trang chủ >>Nhạc & Phim

Giải mã sức hút của 'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh'

Xô đổ nhiều kỷ lục của chính các phần 'Lật mặt' trước cũng như gặt hái nhiều dấu mốc vang dội mà nhiều phim Hollywood phải mất nhiều ngày mới có được, 'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' xứng đáng là siêu phẩm phim Việt không thể bỏ lỡ.

 

Giải mã sức hút của 'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh'

Phim "Lật mặt 6" của Lý Hải vẫn chưa có đối thủ sau hơn 10 ngày ra rạp.

Với nội dung mới lạ, hấp dẫn và sự đầu tư, chỉn chu đến từng chi tiết, đạo diễn Lý Hải, “Lật mặt 6” đang là cái tên “siêu hot” dẫn đầu khắp các rạp chiếu Việt những ngày qua.

Sự trở lại hoành trángThông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn.

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, “Lật mặt” nhanh chóng gây chú ý với khán giả, trở thành bước đà cho Lý Hải ra mắt thêm 5 tác phẩm nữa với vô số thành công vang dội.

Tới nay, “Lật mặt 6” vẫn đang là ngôi vương phòng vé - được ghi nhận là series phim điện ảnh Việt có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất. Đồng thời là series phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt. Điều này cũng giúp Lý Hải từ một sinh viên trường điện ảnh với niềm đam mê cháy bỏng trở thành đạo diễn hàng đầu, là người mở ra một chương mới cho điện ảnh Việt Nam với khuynh hướng làm phim thương hiệu (franchise).

Lý giải cho thành công vượt bật này chính là phong cách làm phim không ngại thử thách, không ngại làm mới cùng sự chỉn chu ở mỗi phân đoạn quay. Chính vì vậy, sự quay trở lại địa hạt nghệ thuật thứ 7 của Lý Hải lần này khiến khán giả rất mong đợi. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, khán giả đều không ngừng bàn tán về nội dung mới mẻ và cú twist “bật ngửa” của “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”.

Thể loại tâm lý, giật gân “lạ miệng”"Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh" khai thác câu chuyện tình bạn từ 6 nhân vật gồm Phương (Quốc Cường), Phát (Huy Khánh), Khanh (Trung Dũng), An (Thanh Thức), Lộc (Huỳnh Thi) và Toàn (Kim Hải).

“Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” nổi bật so với những người anh em tiền nhiệm về yếu tố kịch bản. Khi đây là lần đầu đạo diễn Lý Hải thử tài nhào nặn kịch bản theo hướng giật gân, tâm lý, hài pha lẫn hành động.

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện hội bạn thân 6 người. Trong một dịp hội họp, để kỷ niệm tình bạn, nhóm đã mua vé số theo ngày sinh của sáu người và giao cho một trong số họ giữ với lời hứa nếu trúng sẽ chia đều.

Thế nhưng, khi tấm vé trúng độc đắc 136,8 tỷ đồng, người bạn này lại bất ngờ qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, đem theo tấm vé xuống mồ. Để tìm tấm vé thất lạc, 5 người còn lại không màn đến đạo đức, ranh giới pháp luật lẫn tình bạn, sẵn sàng quật mộ bạn để tìm kiếm. Từ đó mở ra câu chuyện tăm tối về tình bạn, tình người khi có sự xuất hiện của đồng tiền với những cú twist khó lường, liên tục bất ngờ diễn ra xuyên suốt mạch phim.

Trong những nội dung đã được tiết lộ ở teaser và trailer, khán giản có thể thấy được nhiều chi tiết tình cảm anh em, gia đình lẫn những trường đoạn hành động - vốn là sở trường của Lý Hải được cài cắm đan xen.

Bộ phim được đầu tư chỉn chu bậc nhấtSau 10 ngày ra mắt, "Lật mặt 6" vẫn thu hút sư quan tâm của đông đảo khán giả.

Qua mỗi phần phim “Lật mặt”, Lý Hải đều đem đến chất lượng vượt trội hơn với các cảnh quay quy mô mở rộng, trường đoạn hành động đầu tư kỹ lưỡng, mãn nhãn.

“Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” đánh dấu 1 cột mốc “mạnh tay” đầu tư mới của Lý Hải với các thông tin: chi tiền tỷ phục dựng làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp), xây dựng một dãy nhà trọ để quay phim, đầu tư trang thiết bị “khủng”...

Đồng thời, bộ phim cũng đem đến những trải nghiệm điện ảnh khi được Lý Hải tỉ mỉ đầu tư trong từng góc máy. Các góc máy rộng, toàn cảnh hay đơn lẻ của “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” đều được dàn dựng để lột tả, thể hiện rõ tâm lý nhân vật, bối cảnh mà Lý Hải muốn truyền tải: góc máy toàn cảnh, màu phim tươi sáng cho phần đầu phim khi 6 nhân vật còn vui vầy bên nhau; góc máy đơn khi nhân vật bắt đầu biến chất, toan tính; màu phim chuyển tối khi các âm mưu bắt đầu nảy sinh…

Sau hơn 10 ngày ra mắt và phải đối đầu với loạt tác phẩm ngoại, “đứa con tinh thần” của đạo diễn Lý Hải vẫn chễm chệ trên ngôi vương phòng vé. Tới nay, tổng doanh thu của phim đã cán mốc 200 tỷ đồng, vượt xa các đối thủ ra mắt cùng thời điểm.

Nguồn baomoi.com

Giải mã sức hút của 'Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh' - Nhạc & Phim