TOP

Trang chủ >>Tin Tức

Phan Sào Nam lo lắng cho gia đình khi quay trở lại nhà tù

Đại diện luật sư bào chữa cho biết, Nam bình tĩnh đón nhận thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí về việc TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKS.

 

Đại diện TAND cấp cao tại Hà Nội cho biết, đã mở phiên xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm và chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại Hà Nội liên quan quyết định tha tù trước thời hạn đối với ông trùm Phan Sào Nam.

Tòa án cấp cao xác định, TAND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định giảm thời gian chấp hành án với Phan Sào Nam là không đủ điều kiện, không có căn cứ pháp luật. Đồng thời, tuyên hủy các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh với Nam.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Giang Hồng Thanh (người bảo vệ quyền lợi cho Phan Sào Nam) cho biết, thông qua phương tiện thông tin đại chúng, Phan Sào Nam đã nắm bắt được việc sẽ phải chấp hành án tù trở lại.

Theo luật sư Thanh, hiện Phan Sào Nam chưa phải chấp hành bản án theo quyết định và cũng chưa nhận được quyết định giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội về sự việc của mình.

Về việc Phan Sào Nam bao giờ phải chấp hành án theo quy định, luật sư Giang Hồng Thanh cũng bày tỏ sự băn khoăn. Bởi, sự việc chưa từng xảy ra nên cũng chưa biết quy trình tiếp theo sẽ như thế nào.

Phan Sào Nam lo lắng cho gia đình khi quay trở lại nhà tù

Luật sư Giang Hồng Thanh. Ảnh: TTX.

Luật sư Thanh cho biết thêm, Phan Sào Nam đã ý thức được việc sẽ phải quay trở lại nhà tù để tiếp tục chấp hành bản án từ khi Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị; một số cá nhân, tổ chức có sai phạm trong vụ việc bị kỷ luật.

Đường Nhuệ nói "không cưỡng đoạt ai" tiền hỏa táng, đòi hoãn phiên tòa

Phan Sào Nam được luật sư nhận định là bình tĩnh đón nhận thông tin từ các cơ quan thông tấn, báo chí về việc Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.

Hiện tại, Phan Sào Nam đã thi hành án được 39 tháng 10 ngày (Phan Sào Nam bị tuyên phạt 60 tháng tù), như vậy phạm nhân này đã thi hành được gần 2/3 thời hạn.

Về trách nhiệm dân sự, Phan Sào Nam đã nộp khắc phục hơn 1.384 tỷ đồng, bằng 99% số tiền bị buộc phải bồi thường. Nam cũng có phương án để thi hành nốt số tiền còn lại khoảng 10 tỷ đồng.

"Hiện Nam chỉ thấy lo lắng bởi là lao động chính trong gia đình. Khi thi hành án thì người thân cũng sẽ gặp một số khó khăn trong cuộc sống", luật sư Giang Hồng Thanh chia sẻ.

 

xahoi.com.vn

Phan Sào Nam lo lắng cho gia đình khi quay trở lại nhà tù - Tin Tức